Chi bộ

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
CHI BỘ TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH THẠNH 1

 

           Trường Tiểu học Bình Thạnh 1 được thành lập từ tháng 12 năm 1994, Trường tách ra từ Trường PTCS Bình Thạnh.
           Chi bộ giáo dục được thành lập từ tháng 03 năm 1999 trực  thuộc Đảng bộ xã Bình Thạnh, lúc đầu có 4 Đảng viên là CB - GV của trường, Chi bộ sinh hoạt ghép ngành Y tế của xã do đồng chí Trần Chí Thanh làm Bí thư Chi bộ, nay đồng chí Thanh làm Phó Bí thư Đảng ủy xã Bình Thạnh.
           Đến tháng 2 năm 2006 Chi bộ được chia tách độc lập thành Chi bộ Trường tiểu học Bình Thạnh sinh hoạt chung từ ngành giáo dục của xã, gồm các đảng viên của các trường Mẫu giáo Bình Thạnh, THCS Bình Thạnh, Tiểu học Bình Thạnh, Tiểu học Bình Thạnh 1 gồm 21 đảng viên sinh hoạt.
           Từ tháng 9 năm 2007 Chi bộ các trường được thành lập: Chi bộ trường THCS Bình Thạnh gồm: Mẫu giáo Bình Thạnh và THCS Bình Thạnh. Chi bộ Trường Tiểu học Bình Thạnh gồm Trường Tiểu học Bình Thạnh và Trường Tiểu học Bình Thạnh 1. Kề từ đó Chi bộ nhà trường được thành lập.
           Chi bộ cũng đã thiết lập mối quan hệ với các Chi ủy nơi có đảng viên của Chi bộ cư trú để đảng viên sinh hoạt. Trong những năm qua tập thể Chi bộ đoàn kết thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc, quy định của Đảng, đảng viên trong Chi bộ đều có lập trường tư tưởng và phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt tình trách nhiệm trong công việc, luôn gần gũi gắn bó mật thiết với quần chúng trong đơn vị nhà trường và nhân dân địa phương. Thực hiện tốt chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước. Xây dựng cơ quan, các tổ chức đoàn thể ngày càng vững mạnh.
           Trong quá trình hình thành phát triển 9 năm (2007 - 2015) qua nhiều nhiệm kỳ trải qua 4 đồng chí Bí thư lãnh đạo, điều hành đội ngũ Đảng viên của nhà trường luôn phát huy tính tiên phong gương mẫu… Chi bộ được nhiều năm công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh, nhiều cá nhân Đảng viên được cấp trên biểu dương khen thưởng.
           Hiện nay trước sự phát triển của đất nước, nhu cầu đổi mới và phát triển giáo dục của đất nước, nhu cầu giáo dục phát triển toàn diện, đòi hỏi mỗi thành viên trong nhà trường trước hết là Đảng viên trong chi bộ phải thực sự gương mẫu về phẩm chất đạo đức; Tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Đoàn kết gắn bó mật thiết với quần chúng; Không ngừng học tập đề nâng cao trình độ xứng đáng với chức năng, vai trò, nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó.

                                     CHI ỦY CHI BỘ TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH THẠNH 1

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây