Thursday, 20/01/2022 - 01:58|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS VÀ THPT GIỒNG THỊ ĐAM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động phong trào " Nói không với rác thải nhựa"

 NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA”

CỦA TRƯỜNG THCS VÀ THPT GIỒNG THỊ ĐAM

Sáng ngày 30/9/2019, trường THCS và THPT Giồng Thị Đam đã tổ chức phát động phong trào“ Nói không với rác thải nhựa” có 1119 học sinh và giáo viên, nhân viên toàn trường tham dự.

Nội dung buổi phát động phong trào“ Nói không với rác thải nhựa có nhiều nội dung phong phú thu hút nhiều học sinh chú ý lắng nghe. Đặc biệt là tiểu phẩm tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa do nhóm học sinh lớp 8A4 thực hiện. Tiểu phẩm đã gửi một thông điệp đến mọi người là phải bảo vệ môi trường xung quanh chúng ta và hạn chế sử dung túi sách bằng nhựa, chai nhựa, ly nhựa. Rác thải nhựa là tác nhân gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người. Mặt khác, rác thải nhựa còn ảnh hưởng đến vùng biển và sinh vật biển, có khi là cả chuỗi thức ăn của con người.Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia hàng đầu phải chịu trách nhiệm cho khoảng 13 triệu tấn nhựa được thải ra đại dương/năm. Nhựa không thể thiếu trong đời sống thường nhật của mỗi con người, nhưng quan trọng là làm sao phải xây dựng được ý thức sử dụng nhựa sao cho hợp lý nhằm giảm thiểu tác hại của chúng ra môi trường.

Qua buổi phát động phong trào“Nói không với rác thải nhựa” của trường THCS và THPT Giồng Thị Đam, sẽ giúp học sinh hiểu biết về tác hại của rác thải nhựa đối với sức khỏe và môi trường. Từ đó, các em có ý thức tự giác “Nói không với rác thải nhựa” khi sử dụng và có những việc làm tích cực trong việc thu gôm và xử lý rác góp phần xây dựng và bảo vệ môi trường ở mọi lúc, mọi nơi.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO

 “ NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 24
Tháng 01 : 559
Năm 2022 : 559